Thứ sáu, 26/02/2021 - 10:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Đạo

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bluezone trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện công văn số 1068/SGD&ĐT - VP ngày 06/8/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ về việc Triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng BlueZone phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

Thực hiện công văn số 474/PGD&ĐT- GDMN ngày 06/8/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phù Ninh về việc Triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng BlueZone phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,

Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng rất mong nhận được sự ủng hộ từ các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh trong việc thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc phòng chống dịch:

1. Hạn chế đến nơi công cộng, tập trung đông người.

2. Đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tiếp xúc tốt nhất 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng, thường xuyên súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các về mặt tiếp xúc. 

6. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế gần nhất. Liên hệ ngay với đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900 9095 để được tư vấn.

7. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19

(PLO)- Bluezone là ứng dụng cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

Tại họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 với một số bộ ngành, tỉnh thành chiều ngày 2-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên điện thoại thông minh.

Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chủ trì, với sự tham gia phát triển của Bkav.

Ứng dụng Bluezone ghi nhận những người tiếp xúc gần trong khoảng 2m, nếu một người trong mạng lưới tiếp xúc gần bị phát hiện lây nhiễm thì phần mềm sẽ chỉ ra những người tiếp xúc gần còn lại, giúp cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.

Để cài đặt được phần mềm này trên điện thoại người dân thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CH play trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluzone để tải về 


Giao diện phần mềm trên CHplay

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.


Để sử dụng được phần mềm người dùng phải bật Bluetooth trên điện thoại.

Bên cạnh đó ứng dụng cũng sẽ yêu cầu cho phép truy cập vị trí và truy cập một số thông tin của người dùng (việc cho phép truy cập này không sợ bị mất thông tin dữ liệu vì ứng dụng không thu thập những thông tin này) để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.


Giao diện bên trong ứng dụng

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.


Sơ đồ cách thức hoạt động của phần mềm

CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19.

Tác giả: Lê Thị Minh Nguyệt - Giáo viên trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 02 : 61
Năm 2021 : 136