Saturday, 11/04/2020 - 01:37|

Phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2020

Phòng Giáo dục và Đào tạo Phù Ninh  phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 16 năm 2020 tới các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn

Tài liệu đính kèm: Tải về

Căn cứ Kế hoạch số 03/KH-BTC ngày 13/02/2020 của Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kĩ thuật tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức, triển khai Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2020; Căn cứ Thể lệ Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2020, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Phù Ninh xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Phù Ninh năm 2020, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia

Tất cả các thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trong huyện từ 6 đến 19 tuổi (các em có ngày sinh 31/7/2001 đến 31/7/2014) đều có quyền dự thi. Khuyến khích các em người dân tộc thiếu số tham gia dự thi.

2. Lĩnh vực dự thi

Các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi thuộc 5 lĩnh vực sau:

1. Đồ dùng dành cho học tập;

2. Phần mềm tin học;

3. Sản phẩm thân thiện với môi trường;

4. Các dụng cụ sinh hoạt gia đình;

5. Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

3. Thể lệ Cuộc thi (Có văn bản đính kèm)

4. Thời gian tổ chức

- Ngày 16/4/2020: Các đơn vị nộp Hồ sơ, sản phẩm tham dự Cuộc thi tại phòng GD&ĐT Phù Ninh;

- Từ ngày 20-24/4/2020: Tổ chức thẩm định, lựa chọn mô hình, sản phẩm dự thi cấp tỉnh;

- Trước ngày 30/4/2020: Thông báo mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi cấp tỉnh.

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Phòng Giáo dục và Đào tạo: chủ trì phối hợp với Huyện đoàn thanh niên triển khai nội dung Cuộc thi  sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Phù Ninh năm 2020 đến các trường học, các cơ sở Đoàn, Đội, vận động học sinh tham gia hưởng ứng Cuộc thi. Tiếp nhận hồ sơ, mô hình, sản phẩm dự thi.

2. Các trường TH, THCS: triển khai Cuộc thi tới 100% học sinh. Thông qua các hình thức khác nhau để tuyên truyền, giới thiệu về mục đích, ý nghĩa, thể lệ Cuộc thi. Tổ chức chấm, lựa chọn các sản phẩm xuất sắc của đơn vị gửi về Phòng GD&ĐT Phù Ninh đúng thời gian quy định.

3. Đài Truyền thanh huyện, Phòngn hoá- Thông tin phối hợp trong công tác tuyên truyền, triển khai Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Phù Ninh năm 2020.

Phòng GD&ĐT Phù Ninh

Năm 2020 : 267