Friday, 26/02/2021 - 10:50|

PHÙ NINH KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020.

Sáng ngày 05.10.2020, Tại trường THCS Giấy Phong Châu, UBND huyện, BCĐ xây dựng xã hội học tập huyện Phù Ninh tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020.

Sáng ngày 05.10.2020, Tại trường THCS Giấy Phong Châu, UBND huyện, BCĐ xây dựng xã hội học tập huyện Phù Ninh tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Đức Lai - UV BTV Huyện Ủy - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ XDXHHT huyện; Đồng chí Hán Trung Kết - UV BTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lãnh đạo phòng GD-ĐT, Hội Khuyến học huyện; Trưởng, phó các phòng ban ngành đoàn thể của huyện; Các đồng chí thành viên BCĐ XDXHHT huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, Đại diện doanh nghiệp và toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh của trường THCS Giấy Phong Châu.

Tuần lễ được phát động nhằm động viên, khích lệ nhắc nhở mọi người dân nhận thức rõ vai trò quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0. Tại buổi lễ, nhiều thông điệp học tập suốt đời được triển khai như trong cách học lấy tự học làm cốt; chuyển đổi số biến thách thức thành cơ hội; chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời; học tập suốt đời chìa khóa của mọi thành công. Đến nay, toàn huyện Phù Ninh có 64 cơ sở giáo dục, trong đó có 24 trường mầm non, 20 trường tiểu học và 20 trường trung học cơ sở, với 744 lớp, nhóm trẻ với gần 25.000 học sinh. Hết năm 2019 tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn huyện đạt 88,5%, 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn... Bên cạnh việc nâng cao nhận thức cho mọi người dân về việc tự học, học tập suốt đời, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong việc tự học, tự tìm hiểu, tiếp thu kiến thức mới thông qua mạng internet góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Đồng thời, còn nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân, góp phần tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức, hoạt động xây dựng xã hội học tập.

Một số hình ảnh về buổi lễ:

Nguồn: Đài Phù Ninh

Năm 2021 : 136