Saturday, 11/04/2020 - 01:09|

GIỚI THIỆU VỀ LIÊN ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THCS AN ĐẠO NĂM HỌC 2019-2020

Trong những năm qua Liên đội nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chi bộ Đảng, BGH nhà trường và của các cấp chính quyền địa phương đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Trong các năm học Liên đội luôn tổ chức các hoạt động sôi nổi có ý nghĩa giáo dục cao, phù hợp với tâm lý trẻ thơ như tổ chức các cuộc thi “Văn hóa,văn nghệ TDTT”, “Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu”, “Tìm hiểu về truyền thống nhà trường, Đội thiếu niên..”, các phong trào , “Chương trình đôi bạn cùng tiến”, tổ chức cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, hội diễn văn nghệ mít tinh kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm học ngày càng phát triển với nội dung và hình thức đã khẳng định tính chính trị, tính xã hội và có ý nghĩa giáo dục truyền thống sấu sắc.

1. THCS An Đạo được xây dựng trên mảnh đất xã An Đạo, cơ sở vật chất được trang bị chu đáo để phục vụ cho việc dạy và học. Được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GDĐT, của chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh, trường THCS An Đạo đã từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, cải thiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Trường THCS An Đạo cũng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của trường so với các trường trong huyện. Với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, trường THCS đã được đón nhận các danh hiệu: đạt danh hiệu trường Tiên tiến và tập thể lao động tiên tiến trong nhiều năm. Chất lượng giáo dục toàn diện luôn được đánh giá là trường có nhiều cố gắng trong huyện. Công đoàn nhà trường được tặng Giấy khen Công đoàn ngành.

Liên đội trường THCS An Đạo đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong hoạn nạn bằng các phong trào “Vòng tay bè bạn”, ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt Liên đội đã thực hiện tốt cuộc vận động “Cùng bạn đến trường, thắp sáng ước mơ”. Duy trì phong trào xây dựng “Quỹ vì bạn nghèo vượt khó” sâu rộng trong toàn Liên đội đã quyên góp sách, vở, áo quần, đồ dùng học tập để giúp bạn tiếp tục đến trường thắp sáng được những ước mơ của những bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi có thêm nghị lực để vươn đến những ước mơ cao đẹp.

Các đội viên đều ở tuổi học trò, hưởng ứng các phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Vượt khó, giúp bạn vượt khó”, “Báo tường, báo ảnh”… đã tạo cho nhà trường một khung cảnh thi đua học tập vui tươi, giúp đội viên có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, có tinh thần vượt khó khăn, giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và cuộc sống.Chính thông qua các hoạt động Đội các em vui chơi bổ ích, tạo không khí vui tươi lành mạnh, kích thích sự phát triển năng khiếu, thể chất, trí tuệ, sự sáng tạo năng động của Đội viên, bằng các hoạt động này Liên đội đã góp phần cùng với nhà trường góp phần giáo dục thiếu nhi toàn diện.

Trong những năm qua hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi luôn được đổi mới với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo phù hợp với tâm lý lứa tuổi góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập vui chơi giải trí, giáo dục. Hàng năm Liên đội có 95% đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ,đạt kết quả cao trong các cuộc thi trong học tập và các hoạt động phong trào Đội do các cấp tổ chức.

Năm học 2019-2020, trường có 27 cán bộ giáo viên, nhân viên.Số học sinh là 378 em chia thành 10 chi đội do cô Kiều Thị Thu Phương làm Tổng phụ trách.. Các tổ chức, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cho đến nay, liên đội cùng với nhà trường đã đi vào hoạt động ngay từ những ngày đầu , trải qua nhiều thế hệ các thầy cô giáo giữ vai trò TPT Đội.

Đó chính là niềm vui, là tín hiệu đáng mừng cho liên đội. Đồng thời cũng là kết quả phấn đấu không mệt mỏi của nhà trường trong những năm qua.

Bên cạnh việc giáo dục tư tưởng, đạo đức, đẩy mạnh phong trào học tập. liên đội luôn chú trọng đến việc giáo dục các em truyền thống yêu nước lòng tự hào về truyền thống nhà trường. Giáo dục các em tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái thông qua các giờ sinh hoạt chủ điểm và các phong trào thi đua do liên đội phát động trong suốt năm học. Hàng năm liên đội phát động phong trào “giúp bạn vượt khó”, “Đôi bạn cùng tiến“, ”kế hoạch nhỏ”, “vòng tay bạn bè” tạo quĩ giúp đỡ các bạn học nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt lên hoàn cảnh hiện tại của mình để học tập tốt nhằm khích lệ động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ngoài ra liên đội phát động phong trào “trường em sáng, xanh, sạch, đẹp”, làm các “công trình mặng non”, tạo các khuôn viên,chồng và chăm sóc hoa trong sân trường. Từ đó, giúp cho các đội viên dần có ý thức tự giác trong việc bảo vệ môi trường xung quanh làm cho khuôn viên trường trở nên thân thiện luôn xanh sạch đẹp.

Thông qua các hoạt động, Liên Đội đã phát hiện và bồi dưỡng nhiều cán bộ Đội có khả năng tổ chức, chỉ huy tốt các hoạt động của Liên Đội. Các em là những tấm gương sáng điển hình trong phong trào học tập và hoạt động đội của trường.
Liên đội trường THCS An Đạo sẽ phát huy hơn nữa trong các phong trào hoạt động của mình để góp phần giáo dục đội viên giàu có về trí tuệ, khỏe mạnh về thể lực, đạo đức và lối sống lành mạnh trong sáng đồng thời xây dựng lực lượng dự bị tốt cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới - thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa - thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Các bạn hãy đến với Liên đội trường THCS An Đạo nhé! Thầy và trò của trường chúng tôi sẽ đón tiếp các bạn với nụ cười thân thiện và đầy trìu mến!

Năm 2020 : 267