Friday, 26/02/2021 - 11:57|

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020-2021

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ

NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Chỉ thị số 666/CT-BGDĐT ngày 24/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2020-2021 của ngành Giáo dục; Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 17/9/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Phú Thọ về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2020-2021 của ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ; Kế hoạch số 3763/KH-UBND ngày 25/8/2020 của UBND tỉnh Phú Thọ về kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên; Căn cứ Văn bản số 1274/SGD&ĐT-GDTrH ngày 22/9/2020 của S GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục THCS năm học 2020-2021; Căn cứ văn bản Số: 555 /PGD&ĐT-GDTrH ngày 30 tháng 9 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Phù Ninh về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2020 - 2021;

Căn cứ Nghị quyết của Chi bộ Đảng; Nghị quyết của Hội đồng trường; Nghị quyết phiên họp giữa BGH, BCH công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tình hình thực tế của nhà trường;

Trường THCS An Đạo xây dựng Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 như sau:

Phần thứ nhất

ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH

I. Những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học

1. Thuận lợi:

1.1.Về cơ sở vật chất, tài chính và các điều kiện đảm bảo hoạt động giáo

dục:

Trường đã được công nhận trường chuẩn quốc gia, theo kế hoạch trường được kiểm tra công nhận lại trường học đạt chuẩn quốc gia  vào tháng 11 năm 2020 nhà trường có đủ các phòng học, phòng bộ môn và các phòng chức năng theo yêu cầu. Tuy nhiên nhà phòng học bộ môn xuống cấp, tường rào cần xây lại, sân trường cần làm lại.

Được sự đồng thuận của các bậc PHHS về việc vận động tài trợ, thỏa thuận đóng góp phục vụ nhu cầu học sinh.

1.2. Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh

Đội ngũ CBQL, GV, NV trẻ, đồng bộ, nhiệt tình, cú tinh thần đoàn kết nhất trí cao, cộng đồng trách nhiệm, có ý thức học tập, tu dưỡng và rèn luyện về phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, có lương tâm nghề nghiệp.

1.3. Sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội:

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và ngành Giáo dục.

Xã An Đạo đang xây dựng nông thôn mới nên việc đầu tư cho giáo dục cũng dược quan tâm thỏa đáng hơn. Các hoạt động của địa phương đã có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực.

Thành tích của đơn vị trong những năm gần đây đã có những bước chuyển biến mới tích cực khẳng định được vị trí của nhà trường đồng thời xác định được hướng phát triển của nhà trường trong những năm tiếp theo.

2. Khó khăn:

An Đạo là một xã nông nghiệp miền núi, nghề chủ yếu là trồng trọt, mức thu nhập bình quân còn thấp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

Tuy có đủ số phòng học nhưng nhà phòng học bộ môn xuống cấp, tường rào cần xây lại, sân trường cần làm lại. Các trang thiết bị phục vụ cho dạy và học hiện còn thiếu nhiều, không đồng bộ.

Do ảnh hưởng dịch bệnh covit 19 nên kiến thức của học sinh không chắc, một số em hổng kiến thức do đó ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục.

Kinh phí hoạt động còn hạn hẹp chưa đáp ứng yêu cầu chi tiêu phục vụ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Một số phụ huynh học sinh chưa thực sự quan tâm đến việc học tập của con cái, chưa thường xuyên phối hợp với nhà trường.

Năm 2021 : 136