Friday, 26/02/2021 - 11:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Đạo

Báo cáo tự đánh giá

Báo cáo tự đánh giá 2020-2021

Phần II. TỰ ĐÁNH GIÁ

A. ĐẶT VẤN ĐỀ

1. Tình hình chung của nhà trường

Trường THCS An Đạo đóng trên địa bàn khu 5 xã An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Trường THCS An Đạo được thành lập từ năm 1995, tính đến năm 2020 trường có 25 năm xây dựng và phát triển. Năm học 2020 - 2021, Hội đồng Tự đánh giá của nhà trường tiến hành tự đánh giá theo Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GD&ĐT về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Trước khi đi vào những vấn đề cụ thể, Hội đồng TĐG nhà trường xin khái quát một số nét chính như sau:

1.1. Thông tin về cơ sở vật chất

Tổng diện tích nhà trường quản lý 8787,7m2; tổng số HS năm học 2020-2021 là 412 em, đạt bình quân  21,3 m2/HS. Trong đó diện tích sân chơi, bãi tập là: 2.500m2 được bố trí hợp lý theo quy định.

Nhà trường có diện tích, khuôn viên, sân chơi, bãi tập đảm bảo theo quy định tại điểm 4 Điều 44 Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Bảo đảm yêu cầu môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn thuận tiện cho HS học tập, vui chơi.

Nhà trường hiện có tổng số 24 phòng học, trong đó có 12 phòng học văn hóa, 06 phòng học bộ môn (phòng học bộ môn Hóa học, phòng học bộ môn Vật lý - Công nghệ, phòng học bộ môn Sinh học, phòng học bộ môn Tin học, phòng học Âm nhạc – Mỹ thuật, phòng học Ngoại ngữ) đạt tỷ lệ 2 phòng học/lớp. Phòng học được xây dựng đúng quy cách, đủ ánh sáng, diện tích phòng học đạt tiêu chuẩn theo quy định hiện hành; đảm bảo đủ chỗ ngồi cho HS học tập. Trường có đầy đủ nhà vệ sinh cho GV và HS và các công trình phụ trợ khác như nhà kho, nhà bảo vệ, nhà xe cho GV và HS, cổng trường, biển trường và hàng rào bao quanh, khuôn viên trường đã trồng cây xanh bóng mát, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp; thư viện của nhà trường có đủ các loại sách tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy của GV và học tập của HS, có đủ các loại hồ sơ theo quy định, được công nhận thư viện tiên tiến theo Quyết định số 4122 /QĐ-SGD&ĐT ngày 18/10/2016 của Sở GD&ĐT Phú Thọ. Trang thiết bị dạy học tương đối đầy đủ đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học.

Trong những năm gần đây, mọi điều kiện phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường được chú trọng đầu tư trang bị đầy đủ thuận tiện cho việc dạy và học. Với cơ sở vật chất hiện có, nhà trường đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay.

1.2. Thông tin về tài chính

Nhà trường đã cập nhật kịp thời, đầy đủ các văn bản pháp quy về chế độ tài chính; thực hiện tốt công tác dự toán kinh phí cũng như chế độ báo cáo thống kê, quyết toán hằng năm cho cơ quan chủ quản kịp thời; mọi công tác thu chi đều được công khai và duyệt thẩm định quyết toán. Tuy nhiên do nguồn tài chính eo hẹp nên nhiều khi việc thực hiện chi chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.

1.3. Thông tin về nhân sự

Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ GV tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Tập thể CB,GV,NV nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tận tụy với nghề. Trong nhiều năm qua, lãnh đạo trường luôn đoàn kết, thường xuyên trau dồi kiến thức, kinh nghiệm quản lý, ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong công tác quản lý, từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động trong nhà trường. Đội ngũ GV đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng và luôn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Hiện tại nhà trường có 26 CB,GV, NV trong đó CBQL: 2; GV: 22; NV: 2. Có 01 GV Tiếng anh đi tăng cường từ  25/9/2020. Tỉ lệ CB,GV, NV trên chuẩn là 26/26 đạt 100 %. Tỉ lệ GV trên lớp 21 GV/11 lớp  đạt 1,9 đúng quy định trường phổ thông.

Nhà trường có chi bộ Đảng độc lập, có ban giám hiệu, đủ các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể chính trị hoạt động đúng quy định theo Điều lệ trường học. Chi bộ nhà trường có 25 đảng viên (tỷ lệ 96,2%). Chi bộ đã phát huy được vai trò tiên phong của Đảng, lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của nhà trư­ờng, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công đoàn nhà trường có 26 đoàn viên công đoàn, hoạt động theo đúng chức năng và nhiệm vụ được quy định tại Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 02 : 61
Năm 2021 : 136